Chặn cửa phòng

Chặn cửa phòng, Thanh chắn cầu thang ngày nay không chỉ là một phần của không gian sống mà còn là biểu tượng của sự quan tâm đến trẻ em và chú ý đến an toàn của cả gia đình. Thanh chắn cầu thang có nhiều loại và chất liệu đa dạng. Hãy cùng Umoo chọn lựa cho mình mẫu thanh chắn cầu thang phù hợp nhất nhé.

Thanh chắn cầu thang Umoo

Chắn cửa không khoan 8162

Thanh chắn cầu thang 818

Thanh chắn cầu thang D2

Chắn cửa không khoan 8162 dùng ở đâu

Chắn cửa không khoan 8162 dùng ở đâu

Tầm quan trọng của thanh chắn cầu thang

Thanh chắn cầu thang giúp ngăn ngừa bé khỏi các nguy cơ té ngã cầu thang. Đặc biệt trẻ đến giai đoạn tập bò, bé thích khám phá mọi thứ xung quanh. Thanh chắn cầu thang sẽ ngăn cho bé không đi ra khu vực cầu thang hoặc ngăn bé leo trèo lên xuống cầu thang.

Thanh chắn cầu thang ngăn bé không đi vào khu vực nguy hiểm

Thanh chắn cầu thang hay chặn cửa phòng cũng có tác dụng ngăn bé không đi vào khu vực nhà tắm hoặc bếp khi ba mẹ không mong muốn. Thử tưởng tượng, nếu không có thanh chắn cầu thang, thanh chặn cửa phòng, khi bé ra khỏi cửa phòng và ngay cạnh đó là cầu thang…. Hoặc khi bé bò vào khu vực nhà tắm, bên trong sàn nhà tắm trơn trượt dễ té ngã, bên cạnh đó còn cơ man nào dầu gội, xà phòng hay các loại hóa mỹ phẩm, tẩy rửa nguy hiểm cho bé. Chính vì vậy, thanh chắn cầu thang, chặn cửa phòng càng ngày càng có vai trò quan trọng hơn khi gia đình có trẻ nhỏ.  

Lợi ích của việc sử dụng thanh chắn cầu thang:

Thanh chắn cầu thang 416 dùng chặn cửa phòng, chặn cầu thang an toàn cho bé

Thanh chắn cầu thang 416 dùng chặn cửa phòng, chặn cầu thang an toàn cho bé

Ngăn ngừa tai nạn và thương tích cho trẻ nhỏ

Việc sử dụng thanh chắn cầu thang giúp ngăn ngừa các nguy cơ té ngã ở trẻ nhỏ. Bằng việc ngăn bé khỏi các khu vựa nguy hiểm như cầu thang, nhà bếp, nhà tắm. Nhà tắm có rất nhiều loại hóa mỹ phẩm độc hại mà trẻ có thể cho vào miệng, hay các dụng cụ trong nhà bếp như dao, kéo sắc nhọn hay bếp ga, bếp đang nấu, nước sôi đều rất nguy hiểm cho bé.

Khu vực cầu thang nguy hiểm cho bé

Khu vực cầu thang thì đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, nhất là khi khoảng cách con song cầu thang quá thưa, em bé dễ dàng chui đầu qua, hay bé có thể té ngã do không quen với độ dốc của bậc cầu thang. Nhờ có thanh chắn cầu thang, thanh chặn cửa phòng giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích cho em bé.

Tạo ra không gian an toàn cho trẻ em chơi đùa

Thanh chắn cầu thang hay chặn cửa phòng cũng giúp tạo ra không gian an toàn cho trẻ em chơi đùa. Khi có thanh chắn cầu thang, chặn cửa phòng cho bé, giúp tạo ra không gian cho phép bé được chơi đùa an toàn mà không lo bé bò ra khỏi khu vực không mong muốn. Để làm được điều này, ba mẹ nên lưu ý lắp đặt thanh chắn cầu thang, chặn cửa phòng theo đúng tiêu chuẩn an toàn và kĩ thuật của sản phẩm.Thanh cầu thang Panda 118 dùng chặn cửa phòng, chặn cầu thang không cần khoan đục

Thanh cầu thang Panda 118 dùng chặn cửa phòng, chặn cầu thang không cần khoan đục

Bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lớn, người cao tuổi

Thanh chắn cầu thang trong nhiều trường hợp còn được dùng để bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người cao tuổi. Thanh chắn cầu thang cho người già, chặn cửa phòng cho người cao tuổi cần chiều cao thanh chắn cầu thang cao hơn so với chiều cao trung bình của thanh chắn cầu thang trẻ em. Độ chắc chắn của cửa chắn người già cũng cần chịu lực tốt hơn.

Lựa chọn thanh chắn cầu thang, chặn cửa phòng

Thanh chắn cầu thang có nhiều loại, được phân loại theo nhiều tiêu chí. Xếp loại thanh chắn cầu thang theo tính năng có thanh chắn cầu thang cố định, thanh chắn cầu thang di động hay thanh chắn cầu thang có thể gấp gọn, thanh chắn cầu thang không cần khoan. Dựa theo chất liệu thanh chắn cầu thang chúng ta có thanh chắn cầu thang bằng gỗ, thanh chắn cầu thang bằng kim loại, tấm chặn cửa phòng bằng nhựa. Khi lựa chọn thanh chắn cầu thang chúng ta cần xem xét các tiêu chí kích thước, chất liệu, kiểu dáng, và tiêu chuẩn an toàn phù hợp.